Bạn thích ăn món thịt rang cháy cạnh chuẩn nhà hàng, nhưng chưa biết cách làm. Hãy cùng chuẩn bị và thực hiện theo cách đơn giản sau đây nhé. Tin chắc ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng để chiêu đãi bạn bè, gia đình.
Ngoài ra, hãy chọn những miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1.5 - 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Những miếng thịt này khi đem kho sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc của người dân Bắc Bộ
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt rang cháy cạnh
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có hương vị thơm ngon, cực kỳ đưa cơm
Bước 1: Sơ chế và khử mùi thịt
Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể để hoặc bỏ da tùy theo sở thích. Nếu để da, khi rang cần chú ý để tránh bị bắn mỡ.
Chần sơ thịt với nồi nước sôi khoảng 70-80 độ cùng chút hành, gừng và muối để loại bỏ tạp chất và khử mùi. Sau đó, vớt ra rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Rang thịt lần đầu để tiết mỡ và xém cạnh
Cho một thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng và lắc đều để thịt không bị cháy khi rang.
Cho thịt vào rang, đảo đều cho tới khi chảy bớt mỡ và các bề mặt thịt xém cạnh. Nếu để da, cần chú ý đậy vung hoặc đứng xa để tránh văng dầu.
Chắt bớt mỡ ra khỏi chảo và hạ nhỏ lửa.
Bước 3: Rang thịt lần hai và nêm nếm gia vị
Khi thịt đã xém cạnh, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Cho thêm hành khô băm nhỏ vào đảo đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sệt lại, thêm hạt nêm và hành lá cắt khúc vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Múc thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và ớt nếu thích. Thưởng thức cùng cơm nóng, đảm bảo sẽ rất ngon miệng.
Khi sơ chế, thái miếng thịt mỏng vừa phải để dễ tiết mỡ và nhanh cháy cạnh. Không nên ướp gia vị trước khi rang, vì gia vị sẽ bị cháy trước khi thịt kịp cháy cạnh.
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có hương vị thơm ngon, bề mặt ngoài óng mượt, thịt đậm đà, cực kỳ đưa cơm. Món ăn này, dù đơn giản nhưng lại luôn lọt top các món ăn yêu thích của nhiều người.
Trên đây là các hướng dẫn chi tiết, giúp bạn làm được món thịt rang cháy cạnh ngon, chuẩn vị và dễ thực hiện đấy nhé.
Nguồn : https://chuonggoi.net/lam-thit-rang-chay-canh-don-gian/
Cách chọn và nấu thịt ba chỉ (ba rọi) tươi ngon
Khi chọn mua thịt ba chỉ, bạn nên chú ý đến những miếng thịt có màu hồng tươi và độ đàn hồi cao. Thịt tươi sẽ săn chắc, không chảy nhớt và không có mùi khó chịu. Dùng tay nhấn vào miếng thịt, nếu không để lại vết lõm là thịt ngon.Ngoài ra, hãy chọn những miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1.5 - 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Những miếng thịt này khi đem kho sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc của người dân Bắc Bộ
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt rang cháy cạnh
- Phần thịt và gia vị khử mùi:
- 500 gram thịt ba chỉ tươi ngon (chọn thịt có tỷ lệ nạc mỡ cân bằng)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 củ hành tím
- Một chút muối hạt
- Phần gia vị nêm nếm sau khi rang:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước hàng
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hành khô băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2-3 cây hành lá rửa sạch, cắt đoạn ngắn
- Thêm tương ớt hoặc ớt (tùy chọn, nếu bạn thích ăn cay)
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Bước 1: Sơ chế và khử mùi thịt
Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể để hoặc bỏ da tùy theo sở thích. Nếu để da, khi rang cần chú ý để tránh bị bắn mỡ.
Chần sơ thịt với nồi nước sôi khoảng 70-80 độ cùng chút hành, gừng và muối để loại bỏ tạp chất và khử mùi. Sau đó, vớt ra rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Rang thịt lần đầu để tiết mỡ và xém cạnh
Cho một thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng và lắc đều để thịt không bị cháy khi rang.
Cho thịt vào rang, đảo đều cho tới khi chảy bớt mỡ và các bề mặt thịt xém cạnh. Nếu để da, cần chú ý đậy vung hoặc đứng xa để tránh văng dầu.
Chắt bớt mỡ ra khỏi chảo và hạ nhỏ lửa.
Bước 3: Rang thịt lần hai và nêm nếm gia vị
Khi thịt đã xém cạnh, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Cho thêm hành khô băm nhỏ vào đảo đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sệt lại, thêm hạt nêm và hành lá cắt khúc vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Múc thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và ớt nếu thích. Thưởng thức cùng cơm nóng, đảm bảo sẽ rất ngon miệng.
Lưu ý khi rang thịt cháy cạnh
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc và dân dã của người dân Bắc Bộ. Để món ăn này trở nên ngon miệng, nên chọn thịt ba chỉ có màu hồng tươi, độ đàn hồi cao, thịt săn chắc và không có mùi khó chịu. Chọn thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1.5 - 2cm.Khi sơ chế, thái miếng thịt mỏng vừa phải để dễ tiết mỡ và nhanh cháy cạnh. Không nên ướp gia vị trước khi rang, vì gia vị sẽ bị cháy trước khi thịt kịp cháy cạnh.
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có hương vị thơm ngon, bề mặt ngoài óng mượt, thịt đậm đà, cực kỳ đưa cơm. Món ăn này, dù đơn giản nhưng lại luôn lọt top các món ăn yêu thích của nhiều người.
Trên đây là các hướng dẫn chi tiết, giúp bạn làm được món thịt rang cháy cạnh ngon, chuẩn vị và dễ thực hiện đấy nhé.
Nguồn : https://chuonggoi.net/lam-thit-rang-chay-canh-don-gian/